So sánh 2 công nghệ cắt bằng laser và tia nước

Khi truy cập vào các website như http://maycatlaser.vn/dm-1/may-cat-cnc-1 ta có thể tìm thấy được vô vàn những máy móc, thiết bị hỗ trợ như máy cnc, máy gia công cắt kim loại bằng laser hay máy gia công cắt kim loại bằng hơi nước,… Việc cho ra đời các dòng sản phẩm này đã giúp cho ngành công nghệ cắt gọt vật liệu phát triển nhanh hơn bao giờ hết, tuy nhiên, tùy thuộc vào loại vật liệu được cắt mà thiết bị cũng được chọn lựa tương ứng. Cùng bài viết so sánh 2 công nghệ cắt kim loại bằng laser và tia nước để hiểu được tính năng, cũng như là công dụng của 2 loại máy này nhé!

  1. Máy cắt kim loại bằng laser:

    Sử dụng công nghệ laser tân tiến nhất hiện nay nhằm cắt khắc vật liệu bằng nhiều nguồn năng lượng tích hợp khác nhau, máy cắt kim loại bằng laser có ưu điểm chính là có thể gia công trên mọi vật liệu, từ kim loại, phi kim cho đến nhựa, nhôm, inox, giấy,… Mặt khác, loại máy này cũng có một ưu điểm đó chính là làm việc được trong môi trường không khí, chân không, thậm chí là chất lỏng rắn với độ chính xác gần như tuyệt đối mà không có công nghệ nào làm được. Chiếc máy cắt kim loại bằng laser này là lựa chọn hoàn hảo cho việc cắt các chi tiết nhỏ, cầu kì, phức tạp, yêu cầu độ chính xác cao đối với từng độ dày mỏng khác nhau.

Tuy nhiên, giá thành của một chiếc máy cắt laser thường khá cao, quy trình bảo hành cũng rất phức tạp bởi tia laser vô cùng nguy hiểm trong quá trình gia công.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm này, bạn có thể truy cập http://maycatlaser.vn/dm-1/may-khac-laser-gia-re-2

  1. Máy cắt bằng tia nước:

Bằng cách sử dụng một hỗn hợp tia nước và hạt mài có áp suất cực kì cao bắn ra với tốc độ lớn, chiếc máy cắt bằng tia nước này có khả năng cắt được kim loại và các vật liệu cứng khác.

Ưu điểm chính của công nghệ này chính là cắt được một bề dày lớn mà không sinh ra nhiệt, cho phép gia công các bề mặt phức tạp như góc V, chạm khắc trong kiến trúc nghệ thuật,…

Về nhược điểm, chiếc máy cắt bằng tia nước khó kiểm soát được  độ chính xác về gia công kích thước, khó trong việc nhập hàng từ nước ngoài về.

 

 

 

Skip to toolbar